Bộ Kích Sóng Wifi Là Gì?

Bộ kích sóng wifi là một trong những thiết bị mạng được sử dụng khá phổ biến ở hiện nay. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, nhu cầu sử dụng mạng internet ngày càng phổ biến đối với trong các thành phố lớn cũng nhu ở các nông thôn và cả ở các cơ quan, văn phòng thường sử dụng đến bộ kích sóng wifi để tín hiệu sóng tốt, mạng khoẻ và chạy nhanh hơn.

BỘ KÍCH SÓNG WIFI

Bài viết hôm nay Viettel Khánh Hòa sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ kích sóng wifi nào tốt? Mời các bạn tham khảo!

Bộ Kích Sóng Wifi Là Gì?

Bộ kích sóng wifi được hiểu đơn giản là bộ khuếch đại, thiết bị mở rộng tầm sóng wifi để có thể hoạt động mạnh khắp không gian xung quanh mà không bị gián đoạn. Nó là thiết bị thu từ wifi gốc sau đó phát tới các nơi cần sử dụng, ổn định tín hiệu sóng không bị ngắt kết nối.

Hiện nay, các bộ kích sóng wifi được sử dụng khá phổ biến trong các văn phòng công sở, toà nhà cao tầng,… thường sử dụng nhiều hơn vì chủ yếu là nơi tập trung đông người vì nhu cầu sử dụng nhiều nên cần tín hiệu đường truyền ổn định.

Tác Dụng Của Bộ Kích Sóng Wifi

Tác dụng của bộ kích sóng wifi rất quan trọng, không những thực sự cần thiết mầ nó còn mang lại hiệu quả công việc tốt hơn rất nhiều.

 • Nó có khả năng vừa thu nhỏ vừa phát sóng, truyền tín hiệu khoẻ, đảm bảo sóng tốt đường truyền ổn định không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.
 • Mở rộng phạm vi đường truyền, phủ sóng wifi rộng khắp ở đâu cũng có thể truy cập với mức tín hiệu tốt.
 • Đảm bảo tốc độ truy cập, dung lượng wifi dù ở bất kì đâu trong phạm vi phủ sóng.

Chú ý cách dùng

 • So với căn hộ chung cư, đặt dòng thiết bị tại các góc chéo cánh, cửa phòng ngủ để máy chuyển động Gia Công nhất.
 • So với nhà cao tầng, lắp đặt thiết bị tại các tầng và đăc biệt ở những vị trí thoáng mát như cầu thang. Tránh đặt tại các nơi bí mật vì không thể phát sóng wifi đi xa được.
 • Hình như, bạn có thể đặt tại những địa điểm có đường truyền kém nhất, điều này để giúp đỡ củng cố tốc độ wifi.

Tác Dụng Của Bộ Kích Sóng Wifi

Xem Thêm

 1. Mạng Wifi Yếu – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 2. Home Wifi Viettel
 3. Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel

Một Số Hạn Chế Của Bộ Kích Sóng Wifi

Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ, bộ kích sóng wifi này thực tế còn nhiều điểm hạn chế cần cân nhắc khi sử dụng.

 • Bộ kích sóng wifi có thể khiến chất lượng mạng đi xuống: khi sử dụng bộ kích wifi, chất lượng mạng cũng tỷ lệ thuận với vị trí đặt thiết bị.
 • Có thể thường xuyên xảy ra hiện tượng mất mạng: hiện tượng chồng chéo và trùng lặp kênh trên loại mạng wifi luôn có thể xảy ra. Thông thường, kênh của bộ kích wifi phụ thuộc vào kênh trên modem wifi gốc để nhận và truyền dữ liệu qua lại. Khi modem wifi đổi kênh, thiết bị kích sóng wifi cần phải thay đổi kênh theo mới tiếp tục hoạt động được. Nếu quá trình này không diễn ra hiện tượng mất kết nối Internet sẽ diễn ra.
 • Dễ bị nhiễu: thiết bị có thể bị nhiễu sóng bởi những đồ dùng trong nhà sử dụng tần số 2,4 GHz như điện thoại không dây, lò vi sóng, loa Bluetooth. Khi có hiện tượng nhiễu xảy ra, khả năng thu phát của bộ kích sóng wifi cũng sẽ kém đi và không ổn định.
 • Giảm băng thông: bộ kích sóng wifi sử dụng cùng một kênh để truyền và nhận dữ liệu từ modem chính nên các thiết bị được sử dụng để kết nối vào mạng mở rộng từ repeater sẽ chỉ nhận được tối đa một nửa băng thông có sẵn. Nếu muốn cải thiện, người dùng bắt buộc phải tăng băng thông rộng ở modem chính, đồng nghĩa với việc tăng gói cước và chi phí hàng tháng.

Một Số Hạn Chế Của Bộ Kích Sóng Wifi

Tiêu Chí Để Chọn Mua Thiết Bị Kích Sóng Wifi Tốt

Vận tốc kết nối tối đa

Cần xác định mục đích sử dụng và ước lượng con số dòng thiết bị truy cập để lựa chọn vận tốc kể nối cho cân xứng. Quá trình bạn giải quyết và xử lý có “khắt khe” đường truyền không & bao nhiêu thiết bị cần sử dụng chung tần sóng wifi này?

Nếu mà chỉ có 5 đến 7 thiết bị kết nối thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có vận tốc 300Mbps là đã đủ chất lượng. Nhưng nếu tại những công sở, công ty có lượng kết nối nhiều thì cần Wifi Repeater vận tốc cao. Dẫu thế tốc độ kết nối còn tác động bởi gói cước tại nhà mạng bạn đang đăng ký.

Chuẩn kết nối wifi

Những sản phẩm bây giờ đều sử dụng chuẩn chỉnh wifi nước ngoài 802.11, chuẩn chỉnh này được chia làm 2 loại với chuẩn N & chuẩn chỉnh AC. Chuẩn AC đc sử dụng thông dụng hơn cả vì “anh bạn này” hiện nay là chuẩn kết nối mới nhất.Có nên dùng thiết bị kích sóng wifi không? Thiết bị nào tốt nhất?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Có nên dùng thiết bị kích sóng wifi không? Thiết bị nào tốt nhất?

Khi sử dụng bộ khuyếch đại wifi chuẩn chỉnh AC thì những dòng thiết bị kết nối (laptop, Tablet, smartTV…) cũng phải hỗ trợ chuẩn này. Giá cả cho Router Wifi chuẩn chỉnh AV cũng có thể có đắt hơn chuẩn N, chính vì thế chúng ta cũng có thể cân nhắc thêm nhân tố này.

Phạm vi phát sóng

Phạm vi phát sóng wifi là nhân tố không còn bỏ dở trước lúc mua dòng thiết bị kích sóng wifi. Nên chọn lựa các thiết bị có phạm vi phát sóng xa & bổ trợ đường truyền ổn định.

Các sản phẩm có hỗ trợ Angten ngay bên trên thiết bị sẽ đảm bảo điều này. Angten cũng tạo ĐK cho bạn điều hướng sóng wifi tập trung một hướng nhất định, không nhất thiết phải di chuyến đến hướng có tần sóng mạnh.

Tiêu Chí Để Chọn Mua Thiết Bị Kích Sóng Wifi Tốt

Độ bảo mật wifi

Bây giờ thực trạng hacker xâm nhập vào đường truyền để lấy cắp thông tin xảy ra rất liên tục. Chính vì vậy mà độ bảo mật wifi rất cần được chú trọng hơn lúc nào hết. Có khá nhiều loại bảo mật wifi như là WPA, WPA2, WPA3 HAY WEP. Nhưng WPA2 là loại bảo mật tốt nhất có thể được không ít người người tin dùng. Các dòng thiết bị kích sóng wifi sử dụng WPA2 là chọn lựa tối ưu dành cho bạn.

Chi phí

Không phải bao giờ giá cả cao cũng chứng minh sản phẩm unique. Sản phẩm chỉ unique khi nó hợp với bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết nối 5 đến 7 thiết bị thì một chiếc Router Wifi có giá thành tầm 500.000đ là phù hợp để chọn lựa. Nhưng so với con số to hơn, phải cần Router Wifi chuyên sử dụng, Chi tiêu dao động từ hơn 1.000.000đ.

Kích Sóng Wifi Hoạt Động Như Thế Nào?

Để cho bạn dễ hiểu hơn thì hoạt động của việc kích sóng wifi chính là nó sẽ hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ nguồn phát (modem, router gốc) sau đó sẽ phát lại sóng wifi đó đến các thiết bị điện tử cần dùng sóng wifi (điện thoại, máy tính, laptop…). Nếu là một khu nhà có nhiều tầng và sử dụng nhiều thiết bị kích sóng thì chúng giống như các nút để có thể truyền và phát sóng wifi, đảm bảo cho đường truyền luôn ổn định. Bạn sẽ không cần phải sử dụng dây nối đến các thiết bị nên rất tiết kiệm chi phí đi dây.

Kích sóng wifi hoạt động hiệu quả bao gồm hai thiết bị định tuyến không dây tương tự như các router không dây nhưng độ bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn router. Chúng nhận tín hiệu wifi sau đó chuyển tín hiệu đến các bộ định tuyến không dây khác, việc truyền tải tín hiệu này mạnh mẽ hơn các điểm cũ.

Về nguyên tắc hoạt động thì thiết bị kích sóng wifi sẽ phát tín hiệu ra tất cả các hướng cùng một lúc, tuy nhiên không phải hướng nào tín hiệu này cũng có được chất lượng tốt nhất, nên các tín hiệu sẽ bù đắp, bổ trợ cho nhau để đảm bảo sự ổn định.

Nếu như trong quá trình phát mà gặp các vật cản trên đường như tường, mặt kính, kim loại… thì sẽ làm nhiễu và suy giảm tín hiệu của mạng WiFi. Nhưng sẽ ổn định nếu bạn biết cách đặt để vị trí của các thiết bị kích sóng phù hợp.

Một Số Bộ Kích Sóng Wifi Hiện Nay

Hiện nay mạng wifi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên không phải mạng wifi lúc nào cũng có thể bắt sóng mạnh, hơn nữa phạm vi phủ sóng cũng chỉ hoạt động trong một khoảng nhất định. Do đó nhiều người đã lựa chọn thiết bị kích sóng để cải thiện chất lượng

Trên thị trường có nhiều thiết bị kích sóng wifi mạnh mẽ đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Viettel, TP-Link, Xiaomi, Tenda, Mercury,… Bạn có thể tham khảo mua một trong số những bộ kích sóng không dây dưới đây:

Bộ thiết bị Home Wifi Viettel

Home Wifi Viettel là một hệ thống mạng thông minh sử dụng công nghệ kết nối không dây Wifi Mesh. Bộ thiết bị bao gồm 2 hoặc 3 nope phát sóng cho tín hiệu mạnh, kết nối mượt mà trong diện tích lên tới 300m2. Hệ thống tải trọng lớn cho phép 80 user truy cập cùng lúc với bộ 2 thiết bị, còn với bộ 3 thiết bị, con số có thể lên tới 120 user.

Ngoài ra, khi đăng ký gói cước SuperNet của Viettel, quý khách sẽ được trải nghiệm mạng wifi mesh với ưu đãi đặc biệt sử dụng gói cước tốc độ cao từ 100Mbps đến 250Mbps chỉ có giá từ 225.000 VNĐ/tháng.

Bộ Thiết Bị Home Wifi Viettel

Khách hàng sẽ được trang bị thiết bị Modem F670Y băng tần kép sở hữu tốc độ truy cập lên đến 1200Mbps cho khả năng chịu tải lên đến 20 user trên mỗi băng tần. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào gói cước đăng ký bạn sẽ được trang bị miễn phí từ 1 đến 3 node Home Wifi mở rộng vùng phủ sóng, đảm bảo tốc độ mạng cao và ổn định.

Bộ kích sóng AC750 TP-Link RE200

Repeater kích sóng AC750 TP-Link RE200 được trang bị bộ chuẩn 11AC kết hợp với các router cho tốc độ băng tần kép lên đến 750 Mbps, giúp điện thoại, máy tính, tivi,… hay các thiết bị cần wifi khác kết nối ổn định. Ngay tại băng tần 2.4 GHz với tốc độ 300Mbps đáp ứng nhu cầu xem phim, nghe nhạc, chơi game,… mà không bị lag giật.

Bộ Kích Sóng AC750 TP-Link RE200

Thiết bị kích sóng wifi cài đặt dễ dàng chỉ bằng một nút ấn WPS là có thể thiết lập chế độ ngay trên điện thoại hoặc laptop. Giao diện RE200 gồm nút Extender cho phép mở rộng độ phủ sóng wifi với ăng ten ngầm, thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó sản phẩm có hệ thống đèn báo thông minh giúp lựa chọn vị trí thích hợp tăng hiệu quả phát sóng.

Xem Thêm

Thiết bị kích sóng wifi Xiaomi Repeater Pro

Bộ kích sóng wifi chuẩn N Xiaomi Repeater Pro giúp kết nối mạng ở khoảng cách xa hơn mà vẫn ổn định mượt mà. Thiết bị nhỏ gọn cho phép đồng thời 64 thiết bị truy cập wifi vẫn giữ tốc độ nhanh và ổn định thoải mái cho nhu cầu giải trí và làm việc của mọi người. Thiết bị tương thích với hầu hết các Router đang có mặt trên thị trường nên bạn đừng lo khi muốn nâng cấp hệ thống mạng.

Thiết Bị Kích Sóng Wifi Xiaomi Repeater Pro

Thiết bị kích sóng wifi chất lượng với 2 ăng ten kích sóng wifi giúp phủ sóng rộng rãi cho ngôi nhà diện tích lớn hay nhiều tầng. Thêm vào đó thiết bị có thể  được thiết lập cài đặt dễ dàng trên ứng dụng Mi Home nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Thiết bị kích sóng wifi Repeater 300Mbps Tenda A9

Repeater 300Mbps Tenda A9 là thiết bị được nhiều khách hàng đánh giá cao về khả năng phủ sóng tốt trong một diện tích lớn. Sản phẩm được trang bị 2 ăng ten 3dBi tăng tín hiệu mở rộng phạm vi phủ sóng wifi lên đến diện tích hơn 200 m2. Tốc độ phát wifi 300 Mbps theo chuẩn 802.11n tương thích với mọi thiết bị.

Thiết Bị Repeater 300Mbps Tenda A9

Bộ kích wifi Tenda A9 có thể kết nối WPS mở rộng vùng phủ sóng nhanh chóng chỉ với một thao tác bấm nút đơn giản. 300Mbps Tenda A9 phủ sóng theo cả chiều dọc và chiều ngang giúp truyền tín hiệu tốt hơn trong cả những ngôi nhà nhiều tầng. Với hệ thống đèn led thông minh giúp báo tình trạng kết nối, bạn dễ nhàng tìm được một vị trí tốt để đặt thiết bị, tốt nhất là tên đặt A9 tại những nơi đèn led sáng màu xanh lá.

Bộ kích sóng wifi Mercury 3 râu

Bộ kích sóng wifi Mercury 3 râu là giải pháp thông minh dành cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ muốn có hệ thống wifi mượt mà, mạnh mẽ. Sản phẩm có tốc độ đường truyền 300Mbps hỗ trợ việc thu phát sóng giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng mạng internet không bị chập chờn, gián đoạn.

Bộ Kích Sóng Wifi Mercury 3 Râu

Đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng Mercury về thiết bị kích sóng wifi với một mức giá rất phải chăng. Do đó là sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng trên thế giới khi muốn mở rộng phạm vi phủ sóng wifi.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bộ kích sóng wifi là gì? cũng như tìm hiểu về các loại bộ kích sóng và cách hoạt động của chúng. Chúng tôi hi vọng sau bài viết này các bạn có thể vận dụng những kiến thức đã liệt kê trên để giúp cho các bạn biết thêm một thông tin thú vị. Xin Cảm Ơn!

Đánh giá post

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về viễn thông. Chúng tôi có rất nhiều các hạng mục sản phẩm như: LẮP MẠNG INTERNET, SIM SỐ ĐẸP, GÓI CƯỚC - DATA, HOME CAMERA, CHỮ KÝ SỐ, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Viettel Nha Trang Khánh Hoà Hotline Viettel Nha Trang Khánh Hoà
0325544068