Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Esim Viettel Online Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Esim Viettel Online Tại Nhà

Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel đã chính thức tham gia vào lộ trình eSIM bằng tính năng mới, cho phép người dùng đổi Sim ngay tại nhà trên điện thoại và Viettel đã cung cấp cho khách hàng các tính năng đăng kí Esim Viettel tại nhà nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian đến trực tiếp của cửa hàng. Thao tác đơn giản, dễ thực hiện chỉ trong vài bước giúp bạn có thể sở hữu được một chiếc eSim công nghệ mới. 

ĐĂNG KÍ ESIM VIETTEL

Trong bài viết này Viettel Khánh Hòa sẽ giới thiệu đến các bạn về những thông tin về cách đăng ký eSim Viettel được giới thiệu chi tiết để giúp các bạn đăng kí được tại nhà một cách đơn giản hiệu quả để chuyển đổi sim thường sang công nghệ eSim.

Thông Tin Đăng Kí Esim Viettel Mà Bạn Nên Biết

1. Điều kiện để đăng ký eSIM Viettel online

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi sim thường sang công nghệ eSIM mới từ Viettel thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Người dùng đang sử dụng thuê bao trả trước hoặc trả sau vẫn còn hoạt động và đang có nhu cầu chuyển sang eSIM.
 • Thiết bị đang sử dụng có hỗ trợ eSIM.
 • Là thiết bị chính hãng hoặc thiết bị được xách tay quốc tế, iOS phải có phiên bản tối thiểu là 12.1.2 trở lên.

2. Cước phí đổi eSIM Viettel bao nhiêu?

Đổi sim vật lý sang eSIM Viettel sẽ có cước phí quy định là 25.000đ/lần. Nếu bạn muốn đăng ký sim hòa mạng mới thì:

 • Thuê bao trả trước: 50.000đ/lần.
 • Thuê bao trả sau: 60.000đ/lần.

Để thanh toán cước phí chuyển đổi này bằng ứng dụng My Viettel bạn sử dụng hình thức thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

3. Đăng ký eSIM Viettel ở đâu? Nên mang theo gì?

Có hai hình thức để người dùng đăng ký eSim Viettel là đăng ký online hoặc đăng ký trực tiếp tại cửa hàng. Mỗi lần giao dịch đăng ký eSim sẽ diễn ra khoảng 20 đến 30 phút nên người dùng có thể thu xếp và dễ dàng kiểm soát được thời gian khi thực hiện đăng ký. Khi đến cửa hàng giao dịch thì bạn nên mang theo CMND hoặc CCCD và sim vật lý muốn đổi để nhân viên Viettel hỗ trợ nhanh chóng.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký ESIM Viettel Nhanh Chóng

Có 2 hình thức đăng ký eSim, là online và trực tiếp tại cửa hàng. Cùng xem chi tiết cách đăng ký nhé.

1. Đăng ký eSim Viettel trực tiếp tại điểm giao dịch

Nếu người dùng chọn hình thức đăng ký eSim tại cửa hàng giao dịch Viettel thì các bạn thực hiện các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Tìm kiếm văn phòng giao dịch Viettel gần bạn nhất, khi đến cửa hàng nhớ mang theo CMND hoặc CCCD cùng với sim vật lý cần đổi.

Bước 2: Thực hiện điền đầy đủ mọi thông tin đăng ký eSim vào phiếu đăng ký mà nhân viên tại cửa hàng cung cấp > Tiếp theo, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để quét > Sau đó, nhân viên sẽ hỗ trợ thiết lập eSim cho bạn nhanh chóng.

Đăng Ký ESim Viettel Trực Tiếp

2. Đăng ký eSim Viettel online tại nhà

Để giúp người dùng thuận tiện hơn khi đăng ký eSIM Viettel thì nhà mạng Viettel đã đưa ra hình thức đăng ký eSIM online tại nhà, thực hiện các bước để đăng ký eSIM như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng My Viettel phiên bản mới về điện thoại của mình.

Bước 2: Khi tải ứng dụng xong, bạn mở ứng dụng My Viettel vừa tải lên > Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn mục Tất cả trong phần Tiện ích.

Bước 3: Tiếp theo, ở trong phần Sim số, bạn ấn chọn vào mục Đổi SIM.

Bước 4: Ở trong phần Đổi SIM, bạn click vào mục Đổi eSIM. 

Bước 5: Một thông báo xuất hiện như hình, bạn bấm Đồng ý.

Bước 6: Tiến hành nhập đầy đủ thông tin khách hàng ở trên giao diện của Đổi eSIM > Ấn Tiếp tục. 

Đăng Ký ESim Viettel Online Tại My Viettel

Lưu ý: Trước khi ấn Tiếp tục, bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa, nếu như có thông tin sai thì bạn mang CCCD đến cửa hàng Viettel để được điều chỉnh lại đúng với thông tin khách hàng.

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một Thông tin đơn hàng có các mục như Tổng chi phí, Thông tin đơn hàng, Thông tin khách hàng. Kiểm tra một lần nữa và tích chọn mục Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng > Click vào mục Thanh toán nữa là xong rồi đó. Hệ thông sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại của bạn để xác nhận > Sau đó, ứng dụng sẽ gửi tiếp một mã QR code để người dùng thực hiện quét mã cho các mẫu thiết bị cần thực hiện đổi eSIM.

Lưu Ý Khi Thực Hiện Đăng Ký Esim Online

 • Phí đổi eSIM Viettel online là 25.000đ/ sim.
 • Một số trường hợp không đổi eSIM Viettel online được:
  • Số thuê bao khách hàng là số đẹp chỉ được chọn duy nhất hình thức ký hợp đồng tại cửa hàng.
  • Số thuê bao khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin được chọn 1 trong 2 hình thức: ký tại cửa hàng hoặc tại nhà.
  • Thông tin của khách hàng không hợp lệ.

Kết Luận

Trên bài viết này đã giới thiệu một vài bước đơn giản về cách đăng kí eSim Viettel, bạn đã có thể chuyển sim của mình thành eSim ngay tại nhà mà không cần phải tốn thời gian đến cửa hàng. Hy vọng qua bài viết ngắn này những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết khi thực hiện đăng ký eSIM Viettel. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đánh giá post

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về viễn thông. Chúng tôi có rất nhiều các hạng mục sản phẩm như: LẮP MẠNG INTERNET, SIM SỐ ĐẸP, GÓI CƯỚC - DATA, HOME CAMERA, CHỮ KÝ SỐ, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Viettel Nha Trang Khánh Hoà Hotline Viettel Nha Trang Khánh Hoà
0325544068