Đầu Số 0168 Đổi Thành 10 Số Như Thế Nào?

Đầu Số 0168 Đổi Thành 10 Số Nào

Đầu số 0168 là đầu số cũ của mạng Viettel, nằm trong dãy số điện thoại gồm 11 số. Trong số điện thoại di động khi chưa đổi sang đầu số mới, 4 số đầu sẽ cho bạn biết số điện thoại đó thuộc nhà mạng nào. Chính vì vậy, việc thay đổi đầu số từ 11 số thành 10 gây ra nhiều khó khăn trong việc nhớ lại số điện thoại mới đối với người dùng.

ĐẦU SỐ 0168

Trong bài viết sau đây Viettel Khánh Hòa sẽ giới thiệu đến các bạn về đầu số 0168 đổi thành gì? Cùng tìm hiểu về những lợi ích khó khăn khi chuyển đổi đầu số.

Đầu Số 0168 Thuộc Mạng Di Động Nào?

Như các bạn đã biết, đầu số 0168 là đầu số điện thoại thuộc nhà mạng Viettel. Với ý nghĩa may mắn đặc biệt mà đầu số 0168 mang đến thì rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu nó. Bên cạnh đó, người dùng tin tưởng lựa chọn 0168 cho sim số của mình còn vì độ uy tín của nhà mạng Viettel.

Viettel được đánh giá là nhà mạng di động được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, Viettel luôn đảm bảo mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Đầu Số 0168 Đổi Thành Gì?

Thực hiện quyết định của Bộ Thông Tin và Truyền thông trong việc quy hoạch kho sim 11 số thành sim 10, đầu số 0168 được nhà mạng Viettel chuyển đổi thành đầu 038. Quá trình chuyển đổi được thực hiện nhanh chóng và hoàn thành  trước ngày 30/6/2018. Trong đó, đầu số 0165 là một trong những đầu số được Viettel chuyển đổi thành sim 10 số.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi sự thay đổi này sẽ không gây xáo trộn hay rắc rối cho bạn trong quá trình sử dụng. Thay đổi phải đặc biệt dựa trên nguyên tắc giữ nguyên số 0 đầu tiên và thay đổi 3 số tiếp theo thành 2 số mới tương ứng, 7 số cuối được giữ nguyên.

Đầu Số 0168 Đổi Thành Gì

Một Số Đầu Số 11 Số Chuyển Sang Đầu 10 Số Viettel

Ngoài việc chuyển đổi đầu số 0168 thành đầu số 038 thì nhà mạng Viettel cũng đồng loạt chuyển đổi tất cả những sim 11 số thành 10 số bao gồm:

 • Đầu số 0162 chuyển đổi thành đầu số 032
 • Đầu số 0163 chuyển đổi thành đầu số 033
 • Đầu số 0162 chuyển đổi thành đầu số 032
 • Đầu số 0163 chuyển đổi thành đầu số 033
 • Đầu số 0164 chuyển đổi thành đầu số 034
 • Đầu số 0165 chuyển đổi thành đầu số 035
 • Đầu số 0166 chuyển đổi thành đầu số 036
 • Đầu số 0167 chuyển đổi thành đầu số 037
 • Đầu số 0168 chuyển đổi thành đầu số 038
 • Đầu số 0169 chuyển đổi thành đầu số 039

Một Số Ưu Điểm Khi Sử Dụng Mạng Viettel

 • Độ phủ sóng rộng khắp cả nước từ đồng bằng cho đến cả những vùng miền núi, vùng sâu vùng xa.
 • Cước phí gọi nội mạng và ngoại mạng rẻ và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như 3G – 4G tốc độ cao được cập nhật thường xuyên.
 • Phong cách phục vụ và chăm sóc khách hàng luôn chuyên nghiệp, tận tâm nhất có thể. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn cao
 • Nhiều gói sim đa dạng có loại dành riêng cho học sinh, sinh viên.

Hướng Dẫn Chuyển Đổi Thuê Bao Viettel

Chuyển đổi qua danh bạ

Với số lượng hàng triệu đầu số 0168 được thực hiện chuyển đổi trong cùng một giai đoạn, người dùng sẽ phải cập nhật mới hoàn toàn danh bạ. Quá trình này có thể mất rất nhiều thời gian,công sức để tiến hành.

Hiểu được điều đó, Viettel đã phát triển ứng dụng di động My Viettel nhằm tự động hóa quá trình chuyển đầu số danh bạ cá nhân của từng khách hàng.

Từ khi ra đời, app đã giúp việc chuyển đổi danh sách thuê bao Viettel trên danh bạ từ 11 số sang 10 số trở nên rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thực hiện việc chuyển đổi thành công.

Chuyển Đổi Đầu Số 0168 Qua Danh Bạ

Để thực hiện chuyển đổi danh bạ thì tại giao diện chính của My Viettel, khách hàng chọn mục “Đồng bộ danh bạ”. Chờ đợi trong vài giây để quá trình được diễn ra. Sau đó bạn kiểm tra lại danh bạ, để xem kết quả chuyển đổi thành công hay không.

Chuyển đổi qua App My Viettel

Việc thay đổi các đầu số 0168 trong danh bạ các số điện thoại từ 11 số về 10 số là điều rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, việc thay đổi này rất mất thời gian nếu làm bằng tay. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mẹo rất hữu ích mà các bạn nên biết. Chỉ vài mẹo nhanh chóng, các bạn có thể dễ dàng sửa đổi toàn bộ danh bạ điện thoại của mình rồi.

Bước 1: Tải app My Viettel về máy

Người dùng các thiết bị Android và iPhone có thể truy cập các cửa hàng ứng dụng Google Play StoreApp Store tương ứng để tìm và tải về ứng dụng My Viettel.

Bước 2: Cài đặt và sử dụng

Trên màn hình hiển thị các bạn sẽ ấn More (biểu tượng 3 dấu gạch ngang chồng lên nhau). Màn hình sẽ hiển thị ô “Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số”. Sau đó, các bạn cho phép ứng dụng My Viettel truy cập vào danh bạ của bạn. Sau 1 lát, việc chuyển đổi đầu số sẽ hoàn tất. Trên màn hình của ứng dụng sẽ hiện lên toàn bộ danh sách các thuê bao 11 số được chuyển thành 10 số. 

Chuyển Đổi Qua App My Viettel

Chỉ một vài bước đơn giản, các bạn có thể hoàn tất việc chuyển đổi danh bạ từ 11 số thành 10 số một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lưu ý: việc chuyển đổi đầu số chỉ dành cho điện thoại di động đối với những máy có thể download ứng dụng My Viettel. Đối với trường hợp sử dụng điện thoại không tải được app, người dùng bắt buộc phải tự sửa từng đầu số thuê bao 11 số về 10 số.

Chuyển đổi qua App Đổi đầu số

Bước 1: Tải ứng dụng Đổi đầu số.

 • Tải Đổi đầu số cho Android
 • Tải Đổi đầu số cho iOS

Bước 2: Mở ứng dụng Đổi đầu số > Chọn Chuyển đổi.

Bước 3: Nhấn tiếp Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số > Chọn Cho phép.

Bước 4: Tích chọn danh sách số cần chuyển > Chọn CHUYỂN ĐỔI.

Bước 5: Nhấn OK.

Chuyển Đổi Qua App Đổi Đầu Số

Lợi Ích Của Việc Chuyển Đổi Đầu Số Với Người Dùng

Theo chính sách chuyển đổi của Bộ Thông tin và Truyền thông, các đầu số 0168 11 số của Viettel sẽ được chuyển đổi thành dạng 03x, đây được xem là con số may mắn, đại cát và đại lợi. Như vậy, chuyển thành 10 số không chỉ giúp SIM số đẹp hơn mà còn giúp con số trở nên ngắn và dễ nhớ.

Bên cạnh đó, do thuê bao 11 số thường được dùng để phát tán tin nhắn rác. Vì vậy, không ít người dùng hạn chế sử dụng SIM 11 số. Với việc chuyển đổi đầu số, sẽ giúp hạn chế đánh giá SIM của những người khác dựa trên số thuê bao. Ngoài ra, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi đầu số 11 thành 10 số mà không tốn quá nhiều thời gian.

Một Số Lưu Ý Khi Chuyển Đổi Đầu Số 0168

Khi chuyển đổi đầu 11 số sang 10 số của sim Viettel thì bạn cần có một số lưu ý sau đây để giúp các bạn có thể thuận tiện hơn khi sử dụng:

 • Quá trình chuyển đổi đầu số của Viettel sẽ được diễn ra tự động.
 • Thay đổi đầu số dựa trên nguyên tắc giữ nguyên số 0 đầu tiên, thay đổi 3 số tiếp theo thành 2 số mới tương ứng và 7 số cuối được giữ nguyên. Điều này sẽ giúp khách hàng thay đổi dễ dàng hơn trong quá trình chuyển đổi.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đầu số 0168. Đầu số 0168 sang 10 số nên biết. Chúng tôi hy vọng qua những thông tin này, người sử dụng mạng di động Viettel. Nắm được những đầu số mới được cập nhật, sau quá trình chuyển đổi từ sim 11 số thành sim 10 số giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng thuận tiện nhất. Cảm ơn các bạn!

Đánh giá post

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về viễn thông. Chúng tôi có rất nhiều các hạng mục sản phẩm như: LẮP MẠNG INTERNET, SIM SỐ ĐẸP, GÓI CƯỚC - DATA, HOME CAMERA, CHỮ KÝ SỐ, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Viettel Nha Trang Khánh Hoà Hotline Viettel Nha Trang Khánh Hoà
0325544068