Cách Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Ké Nhà Bạn

Ngoài cách đổi pass wifi Viettel thì trang web http://192.168.1.1 còn có tính năng kiểm tra ai đang dùng wifi của mình. Trong đó có tính năng xem ai đang truy cập mạng wifi khá chính xác và đơn giản. Nếu có quá nhiều thiết bị “lạ” đang kết nối wifi nhà mình, bạn nên kiểm tra và tiến hành đổi mật khẩu wifi ngay.

Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi

Hãy cùng Viettel Khánh Hòa tìm hiểu 2 cách kiểm tra wifi nhà mình. Xem có ai không phải người trong nhà đang dùng ké wifi hay không ?

cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình

Xem Ai Đang Dùng Ké Wifi Viettel Bằng Địa Chỉ IP

Bước 1: Hãy truy cập vào trang quản lý modem wifi Viettel theo địa chỉ http://192.168.1.1. Trường hợp bạn không biết phải truy cập vào trang quản lý modem wifi Viettel như thế nào. Thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel. Nếu báo lỗi không thể đăng nhập hoặc sai mật khẩu. Bạn vui lòng gọi đến tổng đài hỗ trợ kỹ thuật Viettel 1800 8119 (nhánh 2) để được hỗ trợ miễn phí.

Bước 2: Trong tab Home -> Device List bạn sẽ thấy các thiết bị đang kết nối vào modem wifi Viettel của nhà mình: kết nối không dây bằng wifi (WLAN devices), kết nối bằng mạng LAN (LAN Devices), kết nối bằng cổng USP (USP Devices).

Đây là cách kiểm tra người dùng wifi thủ công bằng cách đăng nhập vào Router.

Modem và Router Khác Gì Nhau

Home Wifi Viettel

xem ai đang dùng wifi viettel

Giao diện các thiết bị kết nối modem wifi Viettel bằng wifi

xem ai đang dùng wifi viettel

Giao diện các thiết bị kết nối modem wifi Viettel bằng cổng LAN

xem ai đang dùng wifi viettel

Giao diện các thiết bị kết nối modem wifi Viettel bằng cổng USP

Home Camera Viettel

Cách bắn tiền tài khoản chính Viettel

Tắt Wifi Tất Cả Thiết Bị Đang Truy Cập Mạng

Cách này rất đơn giản, trước hết hãy rút phích cắm điện hoặc tắt kết nối wifi của phần lớn các thiết bị đang truy cập wifi nhà bạn. Sau đấy quan sát đèn tín hiệu wifi trên bộ định tuyến (modem), nếu nó vẫn còn nhấp nháy (chớp) thì chắc chắn có người nào đấy đang sử dụng wifi ké nhà bạn.

Nên cạnh đó, điều hạn chế của cách này nằm ở chỗ:

  • Một là bạn chẳng thể kiểm soát hết gần như trang bị đã kết nối và rồi bỏ sót, ko vô hiệu hóa wifi của chúng.
  • Hai là có thể thời điểm bạn kiểm tra, người đang “câu trộm” wifi đang đi đâu ấy và ko tiêu dùng mạng nhà bạn..

Kiểm Tra Nhật Ký Truy Cập Trên Modem

Để thực hiện kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn, trước tiên bạn mở trình duyệt web và nhập liên hệ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy chiếc modem của từng hãng). Sau đó tiến hành nhập tên các bạn – mật khẩu và đăng nhập.

Tiếp tới là tìm mục hiển thị danh sách liên hệ MAC của phần nhiều những thiết bị đang kết nối vào mạng, tùy từng cái modem mà nó sẽ được để trong thẻ Cấu hình mạng ko dây (wireless configuration), tình trạng mạng không dây (wireless status),…

Bước cuối cùng là đếm xem sở hữu bao phổ quát liên hệ MAC đang hiển thị rồi đối chiếu mang gần như các đồ vật trong nhà của bạn. giả sử nhà bạn mang 5 trang bị tiêu dùng wifi nhưng trên máy hiển thị đa dạng hơn 5 địa chỉ MAC thì chắc chắn người nào ấy đang xài “chùa” wifi nhà bạn.

Kiểm Tra Ai Đang Dùng Wifi Viettel, VNPT, FPT Bằng App Fing

Bạn tải app Fing kiểm tra ai đang dùng wifi về điện thoại của mình và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn mở app Fing lên sẽ có giao diện sau. Bấm vào “quét tìm thiết bị” sẽ hiển thị ra danh sách các thiết bị đang kết nối vào modem wifi Viettel nhà bạn. Sau đó bấm vào gỡ bỏ các thiết bị truy cập wifi không cần thiết hoặc các thiết bị kết nối vào modem wifi Viettel nhà mình mà ạn không mong muốn. 

Link tải cho hệ điều hành android

Link tải cho hệ điều hành iOS

Đây là phần mềm kiểm tra ai đang sử dụng wifi nhà mình.

xem ai đang dùng wifi viettel

Bấm vào “quét tìm thiết bị” sẽ hiển thị ra danh sách các thiết bị đang kết nối vào modem wifi Viettel nhà bạn.

Sau đó bấm vào gỡ bỏ các thiết bị truy cập modem wifi Viettel không cần thiết. Hoặc các thiết bị kết nối vào modem wifi Viettel nhà mình mà bạn không mong muốn.

Khi có quá nhiều thiết bị kết nối vào modem wifi Viettel nhà bạn không mong muốn. Thì giải pháp tốt nhất để bảo vệ đường truyền internet nhà bạn là đổi mật khẩu wifi. Mẹo nhỏ cho bạn là khi đặt lại mật wifi không nên đặt mật khẩu quá đơn giản. Để tránh được các phần mềm có tính năng hack mật khẩu wifi.

Cuối Cùng Bạn Nên Làm Gì?

Với tâm lý chung của toàn bộ mọi người, sau lúc đã kiểm tra ai đang dùng wifi trộm của mình ko thì việc tiếp theo sẽ là tiến hành đổi mật khẩu, có người còn đổi mới luôn tên wifi và mật khẩu mới.

Thế nên, nếu chưa biết cách đổi mật khẩu wifi thì bạn có thể tham khảo Tại Đây. Bên cạnh đó, thay vì bỏ thời gian ra kiểm tra bạn nên ghi nhớ luôn cách đổi mật khẩu wifi và thay đổi định kỳ từ khoảng hai tuần đến mỗi tháng một lần.

Việc này không mất quá nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo được mạng nhà bạn không bị truy cập trái phép. Trong trường hợp gia đình bạn buôn bán nhỏ (như quán cà phê) thì cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để tránh lượng truy cập ngoài luồng.

Để giảm thiểu việc phải in đi in lại mật khẩu wifi cho khách, bạn có thể tận dụng bảng con (loại dành cho trẻ em) và dùng phấn để ghi mật khẩu mới vào mỗi khi đổi thay rồi đặt nơi khách có thể dễ nhìn thấy nhất, như vậy sẽ vẹn cả đôi đường.

Qua bài viết trên chắc bạn củng đã biết cách làm sao để biết ai đang dùng wifi nhà mình.

Để tham khảo nâng cấp hay lắp mạng viettel

Mẹo Tăng Tốc Độ Wifi

Mạng Wifi Yếu

Tổng đài Viettel hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 1800 8119 (máy nhánh 2).

Đánh giá post

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về viễn thông. Chúng tôi có rất nhiều các hạng mục sản phẩm như: LẮP MẠNG INTERNET, SIM SỐ ĐẸP, GÓI CƯỚC - DATA, HOME CAMERA, CHỮ KÝ SỐ, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Viettel Nha Trang Khánh Hoà Hotline Viettel Nha Trang Khánh Hoà
0325544068