Quy Định Và Cách Hủy Sim Viettel

Quy Định Và Cách Hủy Sim Viettel

Quy định hủy sim Viettel như thế nào? Làm thế nào để hủy Sim Viettel khi mà không còn nhu cầu sử dụng? Nhà mạng Viettel đang cung cấp đa dạng các gói cước data để khách hàng dễ dàng lựa chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

HỦY SIM VIETTEL

Hãy cùng Viettel Khánh Hòa giải đáp toàn bộ thắc mắc xoay quanh việc cách huỷ sim Viettel qua bài viết dưới đây!

Các Trường Hợp Dẫn Đến Hủy Sim Viettel

Dù là bạn chủ động huỷ hay sim bị nhà mạng huỷ thì bạn cũng nên nắm rõ nguyên nhân, cách thực hiện và những lưu ý khác đi kèm. Khi đó bạn sẽ chủ động hơn, thao tác cũng được chính xác hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn!

Các Trường Hợp Hủy Sim Viettel

Vậy có những trường hợp nào huỷ Sim Viettel? Dưới đây Viettel Khánh Hoà sẽ liệt kê một vài trường hợp huỷ Sim:

 • Khách hàng chủ động huỷ SIM Viettel khi không còn nhu cầu sử dụng.
 • Nhà mạng huỷ do một số nguyên nhân: nợ cước quá thời hạn, không phát sinh liên lạc trong khoảng thời gian quy định,…

Cách Hủy Sim Viettel

Đối với khách hàng không còn nhu cầu sử dụng  hãy chủ động huỷ sim. Việc này sẽ giúp bạn gỡ bỏ hồ sơ cá nhân khỏi sim chiếc sim đó. Thủ tục huỷ sim và các thao tác tương đối đơn giản:

Cách hủy Sim Viettel trả sau

Điều kiện để hủy Sim Viettel

Thuê bao trả sau Viettel hiện đang tham gia các chương trình khuyến mãi với yêu cầu về thời gian sử dụng và đã hết thời gian cam kết thì có thể hủy sim Viettel. Nhưng nếu thời gian vẫn còn trong thời gian cam kết thì thuê bao Viettel không thể nào tự động chấm dứt hợp đồng được.

Tiếp theo thì thuê bao Viettel cần phải thanh toán toàn bộ tiền cước đến thời điểm chấp dứt hợp đồng. Và tiền cước đó sẽ bao gồm cả cước nóng cùng với 10% phí VAT cùng với tiền cước tháng trước cũng như tiền nợ cước nếu có.

Cách hủy Sim Viettel

Nếu thuê bao của bạn đã đáp ứng những điều kiện như đã nói thì cách hủy sim Viettel lúc này chính là:

 • Bước 1: Mang chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hay hộ chiếu ra cửa hàng/ trung tâm dịch vụ của Viettel để tực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng dùng thuê bao trả sau của nhà mạng Viettel.
 • Bước 2: Lúc này thì nhân viên cửa hàng Viettel sẽ hỗ trợ giúp cho bạn làm thủ tục để hủy sim Viettel nhanh chóng.

Bởi vậy nếu như trong khoảng thời gian cam kết dùng thuê bao Viettel thì bạn sẽ không thể hủy hoặc không thể chuyển đổi từ gói cước Viettel trả sau sang trả trước Viettel. Nhưng nếu đã dùng hết thời gian cam kết thì chỉ cần mang giấy chứng minh thư nhân dân và sim đến cửa hàng/ trung tâm của Viettel gần nhất thì sẽ được hỗ trợ giải quyết.

Cách Hủy Sim Viettel

Cách hủy sim Viettel trả trước

Đối với sim Viettel trả trước bạn có thể hủy bằng một trong những cách sau:

Để sim tự hết hạn

Các sim trả trước của Viettel  đều có hạn sử dụng kể cả Tomato. Vì vậy nếu bạn không muốn dùng sim nữa thì có thể để sim tự hủy bằng cách không dùng sim nữa, khi hết hạn sim sẽ tự hủy.

Đến cửa hàng giao dịch của Viettel để hủy sim

Nếu có những sim đứng tên của bạn nhưng bạn không dùng hoặc không biết. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel để hủy.

 • Thủ tục cần mang: Chứng minh nhân dân
 • Phí hủy: Miễn phí

Nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ hủy đăng ký sim của bạn trên hệ thống và bạn không cần phải lo lắng về sim đó nữa.

Trong “Công văn 1086/BTTTT-VT ngày 23/4/2009 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT)” và “Thông tư 04/2012/TT/BTTTT Quản lý thuê bao di động trả trước” có những điều khoản về quản lý và sử dụng thuê bao mà người dùng cần nắm rõ.

Quy Định Hủy Sim 

Để thuận tiện cho việc theo dõi, trong khuôn khổ bài viết này Viettel Khánh Hòa sẽ giúp bạn tóm tắt lại một vài quy định quan trọng liên quan đến vấn đề huỷ sim mà bạn nên biết:

 • Đối với gói cước không giới hạn ngày sử dụng: nếu trong vòng 60 ngày SIM không phát sinh giao dịch, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu bạn không tiến hành mở khoá 2 chiều thì sau 10 ngày số điện thoại sẽ bị thu hồi về kho số.
 • Đối với gói cước giới hạn ngày sử dụng: khi quá hạn sử dụng, SIM bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày, nếu không nạp tiền, SIM sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày, nếu bạn vẫn không nạp tiền, SIM sẽ bị thu hồi về kho số Viettel.
 • Mỗi cá nhân chỉ được sử dụng số CMND, CCCD, Hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa ba (03) số thuê bao di động trả trước của mỗi nhà mạng.

=> Từ số thuê bao thứ 4 trở đi buộc phải huỷ 1 trong 3 thuê bao đã đăng ký trước đó.

 • Thực hiện việc đăng ký chính chủ SIM Viettel và chịu trách nhiệm với thông tin thuê bao.
 • Đăng ký lại thông tin thuê bao khi có thay đổi về chủ thuê bao.
 • Chủ thuê bao bắt đầu sử dụng dịch vụ di động trả trước chậm nhất 72 giờ kể từ khi hoàn thành đăng ký thông tin thuê bao.

=> Nếu không kích hoạt sử dụng dịch vụ thì thông tin thuê bao đã đăng ký sẽ bị hủy. Chủ thuê bao muốn sử dụng dịch vụ phải làm thủ tục như đối với thuê bao mới.

 • Tạo điều kiện cần thiết để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động, chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao được uỷ quyền thực hiện việc kiểm tra, xác nhận các thông tin thuê bao đã cung cấp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của mình trong quá trình sử dụng.
 • Thông báo với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động hoặc chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao được uỷ quyền hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện các vi phạm trong quá trình đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước.

Một Số Lưu Ý Xoay Quanh Việc Khoá Sim, Huỷ Sim

Sim Viettel bị khoá có mở lại được không?

Nếu SIM bị khóa 2 chiều nhưng chưa bị huỷ (thu hồi về kho số), bạn hoàn toàn có thể lấy lại được bằng cách nạp tiền cho SIM. Sau khi nạp sim của bạn vẫn bị khoá (chặn) 2 chiều thì liên hệ tổng đài Viettel nhờ hỗ trợ.

Sim Viettel bị huỷ có lấy lại được không?

Đối với SIM Viettel đã bị huỷ (bị thu hồi), bạn cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ. Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có phương án khác nhau. Nếu là SIM chính chủ và chưa được người mới mua lại, việc lấy SIM sẽ dễ dàng hơn.

Nhà mạng thu hồi Sim Viettel là đúng hay sai?

Như đã nêu rõ tại Công văn 1086/BTTTT-VT ngày 23/4/2009 và Thông tư 04/2012/TT/BTTTT thì việc nhà mạng thu hồi Sim theo quy định là đúng. Việc làm này giúp quản lý chặt chẽ số thuê bao đang lưu hành trên thị trường, hạn chế sim rác và tránh tình trạng một số đại lý / cá nhân tích trữ đầu cơ trục lợi.

Người dùng có trách nhiệm tìm hiểu và tuân thủ quy định để đảm bảo quyền sở hữu số thuê bao. Khi số thuê bao đã bị thu hồi đúng theo quy định thì nhà mạng chỉ hỗ trợ khách hàng lấy lại nếu số thuê bao đó chưa thuộc quyền sở hữu của chủ mới.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về những quy định và cách hủy sim Viettel chúng tôi đã chia sẽ trên đây. Hi vọng các bạn qua bài viết này các bạn có thể cho mình một lựa chọn về cách hủy sim đơn giản nhất.

Đánh giá post

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về viễn thông. Chúng tôi có rất nhiều các hạng mục sản phẩm như: LẮP MẠNG INTERNET, SIM SỐ ĐẸP, GÓI CƯỚC - DATA, HOME CAMERA, CHỮ KÝ SỐ, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Viettel Nha Trang Khánh Hoà Hotline Viettel Nha Trang Khánh Hoà
0325544068