Mẹo Tăng Tốc Độ Mạng Wifi

cách tăng tốc độ wifi

Cách tăng tốc độ wifi giúp bạn cải thiện được đường truyền internet tại nhà một cách dễ dàng. Hãy cùng Viettelkha.com thử 9 cách làm wifi mạnh hơn dưới đây cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được!

Cách Tăng Tốc Độ Wifi

Để tăng tốc độ wifi, hãy tham khảo ngay 9 cách làm wifi mạnh hơn đơn giản mà ai cũng có thể làm được phía dưới đây.

Làm thế nào để tăng tốc độ wifi

Tuy nhiên, trước khi tìm cách tăng tốc wifi nhà bạn, bạn hãy thử kiểm tra xem liệu mạng wifi yếu. Có phải nguyên nhân là do mạng không hay do thiết bị của bạn?

Cách tăng tốc độ mạng điều chỉnh ăng-ten là cách làm Wifi mạnh hơn phổ biến

9 cách tăng tốc độ wifi

Điều chỉnh lại Ăng-ten của Router

Router đi kèm với 2 loại ăng-ten là ăng-ten trong và ăng-ten ngoài. Nếu như có 2 ăng-ten ngoài, hãy xoay chúng vuông góc với nhau. Điều này đảm bảo cường độ tín hiệu giữa thiết bị wifi và nhận là cao nhất. Cách này được nhiều người sử dụng do là cách đơn giản nhất, dễ thực hiện và thấy hiệu quả tức thì.

Modem và Router Khác Gì Nhau

Đặt router ở nơi thích hợp

cách tăng tốc độ wifi
Đặt routine ở nơi thích hợp

Vị trí đặt router trong nhà là một trong những điều đáng lưu tâm để có thể tăng tốc độ mang wifi. Nếu đặt ở góc nhà thì tín hiệu có thể sẽ rất yếu ở một góc khác. Do đó vị trí lắp nên chọn ở nơi thoáng đãng, gần giữa nhà càng tốt, xa các thiết bị điện tử khác. Nếu có quá nhiều cửa, tường hay các vật chắn gần router, tín hiệu sẽ bị suy giảm.

Thiết lập bảo mật

cài đặt mật khẩu wifi
Thiết lập bảo mật

Việc để Wi-Fi mở sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn cũng như giảm tốc độ mạng xuống khi chia sẻ với nhiều người. Hoặc ai đó xem video hay tải về một tập tin dung lượng lớn. Do đó cài đặt mật khẩu để tránh những tình trạng trên.

Đăng nhập vào bảng điều khiển router bằng cách truy cập địa chỉ IP trên trình duyệt. Ở mục Wireless chọn phương thức bảo mật WPA2. Sau đó chọn cho mình một mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ đối với mình. Đây là cách làm wifi mạnh hơn phổ biến và hầu hết được sử dụng rộng rãi. Bạn dễ dàng nhận thấy, rất hiếm có điểm phát wifi cá nhân nào lại không đặt mật khẩu cả.

Chọn kênh thích hợp

thiết lập kênh wifi
Chọn kênh thích hợp

Nếu bạn đang sống trong một không gian có nhiều mạng Wi-Fi bao phủ nhau. Hãy chọn kênh thích hợp để có được độ phủ sóng và chất lượng sóng tốt nhất. Nên thiết lập router tới kênh 1, 5, 9, 13 (đối với các nước ngoài Mỹ) hoặc 1, 6, 11 (nếu sống ở Mỹ). Đồng thời cũng nên tìm hiểu các gia đình bên cạnh xem họ thiết lập kênh router thế nào để tránh trùng lặp kênh.

Tăng tốc wifi thay đổi băng tần Wi-FiMở sóng 5G cho modem wifi

Thay đổi băng tần Wifi

Có rất nhiều nhiều thiết bị như tai nghe Buluetooth, điện thoại không dây, thiết bị giám sát trẻ em, lò vi sóng. Và các mạng Wi-Fi khác hoạt động ở băng tần 2,4 GHz. Tất cả các thiết bị như vậy sẽ làm giảm băng thông của mạng không dây nhà bạn nếu như. Cùng đặt băng tần ở 2,4GHz. Do đó, nếu có thể hãy chuyển băng tần router của bạn lên 5GHz. Đồng thời tránh xa các thiết bị có băng tần phát sóng 2,4GHz cũng giúp tăng tốc độ mạng wifi nhà bạn.

Mạng Wifi Yếu Vì Sao

Tăng tôc wifi nâng cấp router

làm tăng tốc độ wifi

Nâng cấp router

Công nghệ internet và mạng không dây đã thay đổi rất nhiều so với thập kỉ trước. Nhiều router quá cũ kĩ không còn tương thích với các công nghệ mới như 802.11n hay ac, 5GHz,…
Do đó, việc chọn cho mình một chiếc router chất lượng và phù hợp cũng là một cách để tăng tốc Wi-Fi cho nhà bạn.

Home Wifi Viettel

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel

Cách tăng tốc độ wifi sử dụng bộ kết nối mạng qua điện lưới

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cao tầng hoặc không có cách nào để đặt router ở giữa nhà. Giải pháp là hãy sử dụng bộ kết nối mạng thông qua mạng lưới (powerline network adapter).

tại sao tốc độ mạng chậm
Sử dụng bộ kết nối mạng qua điện lưới

Cắm một adapter gần với router và kết nối thông qua cáp ethernet. Cắm adaper thứ 2 ở một nơi bất kì mà bạn muốn. Từ đây, bạn có thể sử dụng cáp ethernet để kết nối trực tiếp với thiết bị hoặc kết nối với cổng internet trên một chiếc router khác.

Cách tăng tốc độ wifi bằng sử dụng phần mềm vẽ biểu đồ phủ sóng Wi-Fi

cách nhận biết tốc độ mạng wifi
Sử dụng phần mềm vẽ biểu đồ phủ sóng Wi-Fi

Phần mềm này giúp bạn có thể hình dung được mức độ phủ sóng Wi-Fi trong toàn căn nhà. Cũng như mức độ ảnh hưởng của các mạng Wi-Fi, từ đó có cách lắp đặt, điều chỉnh vị trí router cho phù hợp.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Sau cùng nếu mọi biện pháp đều không mang lại hiệu quả, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nhận được những lời khuyên.

cách tăng tốc độ wifi trên máy tính
Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu đồng thời sử dụng gói dịch vụ internet cùng thiết bị phần cứng cùng nhà cung cấp. Họ sẽ có biện pháp nâng cấp, thay thế và khắc phục các vấn đề cho bạn.

Làm sao tăng tốc độ mạng wifi

Giờ Làm Việc Của Điểm Giao Dịch Viettel

Lắp Mạng Viettel

Hi vọng 9 cách làm wifi mạnh hơn trong bài viết này sẽ giúp ích được bạn khắc phục được tình trạng wifi yếu. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về viễn thông. Chúng tôi có rất nhiều các hạng mục sản phẩm như: LẮP MẠNG INTERNET, SIM SỐ ĐẸP, GÓI CƯỚC - DATA, HOME CAMERA, CHỮ KÝ SỐ, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Viettel Nha Trang Khánh Hoà Hotline Viettel Nha Trang Khánh Hoà
0325544068