Nguyên Nhân Và Khắc Phục Mạng 4G Viettel Yếu

Nguyên Nhân Và Khắc Phục Mạng 4G Viettel Yếu

Mạng 4G Viettel yếu ở thời điểm công nghệ số hiện đại là điều cực kỳ khó chấp nhận. Chính vì thế nên khi gặp phải trường hợp mạng 4G Viettel bị chậm, rất nhiều khách hàng đã tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục để đảm bảo duy trì kết nối mạng ổn định. Theo đó, rất nhiều nguyên nhân khiến mạng 4G Viettel chập chờn và mỗi nguyên nhân sẽ có 1 cách khắc phục khác nhau.

MẠNG 4G VIETTEL YẾU

Trong bài viết này hãy cùng Viettel Khánh Hòa tìm hiểu những cách khắc phục mạng 4g viettel yếu để trở nên mạnh hơn để đáp ứng cho như cầu sử dụng của con ngời hiện nay.

5 Mẹo Khắc Phục Mạng 4G Viettel Yếu

Reset cài đặt mạng

Reset cài đặt mạng giống như khởi động lại điện thoại thường khắc phục được vấn đề kết nối dữ liệu chậm. Vấn đề là nó cũng reset lại điểm truy cập Wifi và thiết bị Bluetooth, do đó bạn cần phải kết nối lại Wifi và ghép nối với thiết bị Bluetooth.

Để reset cài đặt mạng trên iPhone, mở Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Điện thoại sẽ nhắc bạn nhập mật mã nếu có và sau đó khởi động lại.

Reset Cài Đặt Mạng

Trên điện thoại Android, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn reset cài đặt mạng ở Settings > System > Reset options > Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth. Các cài đặt này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại. Bạn có thể thử tìm kiếm trên thanh tìm kiếm Settings nếu không tìm ra.\ Reset cài đặt mạng trên điện thoại Android thường không yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị.

Tháo thẻ SIM để khắc phục mạng 4G yếu

Cách bạn có thể tháo và lắp lại thẻ SIM để khắc phục mạng 4G Viettel yếu. Tuy nhiên lưu ý rằng, vị trí thẻ SIM ở những nơi khác nhau tùy thuộc vào thiết bị.

Trên iPhone, khe cắm thẻ SIM luôn ở cạnh phải điện thoại bên dưới nút bên.

Trên thiết bị Android, vị trí thẻ SIM đa dạng hơn, nó có thể ở bên cạnh, trên cùng hoặc phía sau vỏ nếu điện thoại của bạn có thể tháo rời pin. SIM nằm trong một khay nhỏ sẽ bật ra nhờ vào công cụ nhỏ như kẹp giấy hoặc chiếc tăm.

Tháo Thẻ SIM

Khi thực hiện tháo thẻ SIM, bạn nên tắt nguồn điện thoại trước để tránh vấn đề xảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên tháo thẻ SIM trong khi ngồi ở bàn hoặc bề mặt phẳng, bởi vì nó nhỏ và rất dễ bị mất.

Nếu tháo thẻ SIM không hiệu quả, bạn có thể thử thay thế nó. Nếu không thể khắc phục được, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cấp cho bạn một SIM mới.

Xem thêm:

Tắt nguồn và bật lại smartphone

Việc khởi động lại smartphone cũng là một phương án tiêu biểu để thiết bị của bạn có thể tối ưu lại phần mềm mới cập nhật. Thực tế, cách làm này nên áp dụng thử với hầu hết mọi trục trặc hệ thống chứ không phải gói gọn trong việc khắc phục mạng 4G Viettel bị yếu.

Tắt Nguồn Và Bật Lại Smartphone

Tăng gói cước di động đang đăng ký

Nhiều trường hợp kết nối mạng chập chờn không đảm bảo chất lượng là do bạn đã dùng hết gói dung lượng tốc độ cao mà mình đăng ký. Khi đó, nhà mạng sẽ giới hạn lưu lượng băng thông ở mức thấp hoặc chặn truy cập internet tùy gói cước. Bạn nên kiểm tra tài khoản và gói dữ liệu mình đăng ký để tránh tình trạng hết lưu lượng tốc độ cao giữa chừng, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập, làm việc.

Nếu như nhận thấy dung lượng có thể được sử dụng không đảm bảo, bạn nên chủ động tăng hoặc gia hạn gói cước đang đăng ký để tránh bị gián đoạn nhé!

Tăng Gói Cước Di Động Đang Đăng Ký

Điều chỉnh giảm lượng dữ liệu sử dụng trên smartphone

Cả Android và iOS đều có những chế độ điều chỉnh để giảm lượng data sử dụng. Chúng rất hữu dụng khi dữ liệu di động của bạn còn ít, nhưng cũng có thể làm kết nối của bạn chậm đi.

Trên Android, chọn Settings > Network & Internet > Data Saver.

Trên iPhone, bạn sẽ tìm được chế độ Low Data Mode tương tự tại Settings > Cellular > Cellular Data Options.

Lượng Dữ Liệu Sử Dụng Trên

Mạng 4G Viettel Bị Chậm Vì Lý Do Gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mạng 4G Viettel yếu, hầu hết những nguyên nhân đều rơi vào những trường hợp sau:

Do sống điện thoại yếu

Điều này thường xảy ra khi bạn đang ở trong phòng kín, với bê tông cốt thép dầy, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc sóng điện thoại của bạn trở nên yếu hơn ngày thường. Sóng điện thoại yếu thì dung lượng 4G Viettel không thể nào mạnh được.

Do Sống Điện Thoại Mạng 4G Viettel Yếu

Cấu hình điện thoại yếu

Cấu hình của chiếc điện thoại cũng là một nguyên nhân bạn khiến cho việc kết nối mạng 4G Viettel trở nên yếu hơn. Bởi vì có thể điện thoại của bạn đã quá cũ, cấu hình không đủ mạnh. Vấn đề của bạn đó là cần nên thay một chiếc điện thoại mới, với khả năng kết nối internet mạnh mẽ hơn.

Cấu Hình Điện Thoại Nên Mạng 4G Viettel Yếu

Sim của bạn chưa phải là sim 4G

Đây là trường hợp sim điện thoại của bạn không phải là sim 4G. Để kết nối 4G thì điện thoại của bạn cần phải có sim chuyên dụng để kết nối.

Đăng Kí Sim 4G Mạng 4G Viettel Yếu

Gói cước 4G không đủ mạnh

Trường hợp nay có thể là gói cước 4G của bạn có tốc độ không đủ cao. Vì thế xảy ra tình trạng bạn không thể vào mạng xã hội một cách thoải mái được.Việc bạn cần làm đó là chuyển sang một gói cước 4G khác mạnh hơn để sử dụng.

Gói Cước 4G Làm Cho Mạng 4G Yếu

Đứt cáp quang biển

Cáp quang biển bị đứt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc truy cập mạng internet rong nước. Nhất là đối với những ai đang truy cập máy chủ quốc tế như Facebook, Youtube. Trong trường hợp nay, bạn sẽ phải chờ đến khi sửa xong cáp quang biển thì tốc độ truy cập mới trở về được bình thường.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung chi tiết mà chúng tôi đã liệt kê với những nguyên nhân và cách khắc phục trên vô cùng hiệu quả được nhiều người khen. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể biết được vì sao và cách khá phục mạng 4G Viettel yếu.

Đánh giá post

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, tư vấn các giải pháp về viễn thông. Chúng tôi có rất nhiều các hạng mục sản phẩm như: LẮP MẠNG INTERNET, SIM SỐ ĐẸP, GÓI CƯỚC - DATA, HOME CAMERA, CHỮ KÝ SỐ, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Viettel Nha Trang Khánh Hoà Hotline Viettel Nha Trang Khánh Hoà
0325544068